Sáng nay, mở mắt tỉnh dậy, ngồi xem tấm hình hai chị em mình chụp mừng ngày ra mắt quyển sách Trên Bục Giảng, bất chợt muốn viết vài dòng cho em. Trong tất cả những tấm hình mình chụp chung (không bàn những tấm em “dìm hàng” chị như lúc chị hì hục gọt sấu cho em ăn với con dao lục nhách lục nhây :-&) thì chị thích tấm hình ngẫu hứng này nhất. Không hẹn mà hai đứa cùng mặc tông màu xanh lá, cầm trên tay quyển sách cũng xanh xanh và cười thật tươi. Có lẽ cái đẹp nhất mà chị cảm nhận được ở đây là niềm tự hào sáng ngời trong đôi mắt của hai dịch giả về một quyển sách đầy tâm huyết: từ câu chữ, thiết kế bìa, dàn trang cho đến chọn đi chọn lại loại giấy in sao cho phù hợp nhất (như em hay đùa là giấy “chống hại mắt, chống mối mọt, chống đau tay” vì giấy rất nhẹ và dịu mắt).

Một ngày sau ngày kỷ niệm một năm em chính thức trở thành thành viên trong gia đình nhỏ TGM Books thì quyển sách này được in xong. Gọi là gia đình nhỏ vì chỉ có mấy chị em mình quây quần với nhau làm sách (đếm không hết 10 đầu ngón tay). Nhớ lần em quyết định đi chung con đường với chị để thực hiện sứ mệnh “Mang chất lượng vào kiến thức“, đủ thứ trở ngại xuất hiện, đến mức chị cứ tưởng hai chị em mình không có duyên với nhau. 🙂

Từ lúc em vào, TGM Books nhiều tiếng cười hơn, làm việc nhiều hơn và “ăn chơi” cũng nhiều hơn. Càng đông càng vui mà! Bản thân chị thì có thêm một đứa em cùng đi học Aikido, cùng sở thích ăn ốc, ăn kem, ăn bánh canh cua… (nói tóm lại là có cùng tâm hồn ăn uống, và chỉ đặc biệt ăn một số món mình thích). Sáng lập hội Yêu Động Vật và đã cứu được không biết bao nhiêu chú chó mèo lang thang cơ nhỡ, em  là “thiên thần” trong mắt nhiều người. Còn với chị, em là cô gái mạnh mẽ, giàu nghị lực, chiến đấu hết mình vì một lý tưởng sống cao đẹp. Đó là trong cuộc sống. Còn trong công việc, em có một tình yêu sách mãnh liệt, em say mê cống hiến mà không hề suy tính thiệt hơn.

Sau vô số quyển sách em đã tham gia biên dịch ở công ty trước và TGM Books, Trên Bục Giảng là quyển sách đầu tiên đánh dấu ngày em chính thức trở thành dịch giả của TGM Books, sau những phấn đấu nỗ lực trong hơn một năm. Em cười bảo “Quyển sách đầu tiên có tên em trên bìa mà em thấy chị nôn nao và vui còn hơn em.” Đúng như vậy thật! Chị vui vì đây là một quyển sách rất đặc biệt, và “có tên em trên bìa” là một trong những điều tạo nên sự đặc biệt này.

Trong quyển sách “Winning The Game of Life” (Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống), tác giả Adam Khoo có nói một câu “Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ những người bạn xung quanh mình.” Cảm ơn em, người đã bước vào cuộc sống của chị và là một tấm gương về lòng nhiệt huyết và nỗ lực vươn lên không ngừng!