10+ năm dịch thuật 10,000+ giờ kinh nghiệm 150,000+ fans Facebook 40+ quyển sách 1,200,000+ độc giả 40+ bài viết

Tiểu sử ngắn gọn

Doanh nhân – Dịch giả Uông Xuân Vy (sinh năm 1982) là một phụ nữ trẻ tràn đầy nhiệt huyết. Từng là học sinh lớp Chuyên Ngữ trường Bùi Thị Xuân, tốt nghiệp loại xuất sắc và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế, cô lại tiếp tục thi đậu vào khoa Quản trị Kinh doanh (School of Business Administration) của trường Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore).

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đã làm việc nhiều năm tại Yahoo! Đông Nam Á. Nhưng chỉ đến khi tham gia dịch, góp phần điều chỉnh nội dung và rất thành công với quyển sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!, cô mới nhận thấy niềm đam mê thật sự của mình là mang kho tàng kiến thức của thế giới về Việt Nam thông qua những quyển sách được chuyển ngữ kỹ lưỡng, thiết kế cẩn thận và in ấn chu đáo, đúng như cá tính của chị.

CHUYÊN MÔN – CÔNG VIỆC – KINH NGHIỆM

UXV-anh1 UXV-anh2 UXV-anh3 UXV-anh5

Quyết tâm sống vì đam mê của mình, với mục tiêu trở thành một nữ doanh nhân và một dịch giả thành công, cô đã lựa chọn từ bỏ công việc đang phát triển rất tốt tại Yahoo! Đông Nam Á (trụ sở Singapore) để trở về quê hương đồng sáng lập TGM CORP.

Tại TGM CORP, hiện cô nắm giữ hai công việc thuộc hoạt động kinh doanh và hai công việc thuộc chuyên môn:

– Công việc thuộc hoạt động kinh doanh:

  • Chief Operating Office (COO – Phó Tổng giám đốc): coi sóc bao quát hoạt động chung của toàn công ty, bảo đảm mọi thứ được vận hành suôn sẻ.
  • Content Director (Giám đốc Nội dung): lãnh đạo toàn bộ Content Team của tất cả các công ty con trong UFuture (hiện tại là UBooks và UBrand), bao gồm cả vấn đề làm việc với các đối tác nội dung bên ngoài.

– Công việc thuộc chuyên môn:

  • Master Translator (Dịch giả): trực tiếp tham gia vào công việc dịch thuật đồng thời tuyển chọn, đào tạo đội ngũ dịch thuật để cho ra đời những quyển sách chất lượng.
  • Master Trainer (Chuyên gia đào tạo): trực tiếp giảng dạy trong các khóa học thuộc mảng Đào tạo (TGM NEXT) của TGM CORP, phiên bản offline lẫn phiên bản online.

Bên cạnh TGM CORP, cũng với khao khát mang đến nguồn kiến thức quý giá cho người Việt, cô lại tiếp tục đồng sáng lập UBrand – một dự án mang tính đột phá trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến tại Việt Nam được ra mắt vào giữa năm 2015. Cùng với đội ngũ Content Development (Phát triển nội dung) của UBrand, cô đang nỗ lực xây dựng những nội dung giá trị và hữu ích cho những ai luôn mong muốn trau dồi kiến thức và phát triển bản thân.

Với phương châm “Mang chất lượng vào kiến thức”, những quyển sách do cô lãnh đạo TGM BOOKS xuất bản được đầu tư công phu từ việc chọn lọc nội dung kỹ lưỡng, đến công đoạn dịch thuật chính xác, rồi biên tập lại với ngôn từ trong sáng, dễ đọc, dễ hiểu, gần gũi với văn hóa Việt Nam… Tất cả nhằm mang lại những giá trị to lớn nhất cho độc giả Việt. Vì vậy, TGM BOOKS nói chung và cô nói riêng luôn tự hào về những quyển sách liên tục nằm trong danh sách bán chạy nhất, cũng như liên lục đạt giải thưởng sách được độc giả cả nước yêu thích nhất.

Sau 10 năm làm công việc dịch thuật chuyên nghiệp, cô là dịch giả của gần 50 quyển sách nổi tiếng hiện nay như: Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!Bí Quyết Teen Thành CôngLàm Chủ Tư Duy Thay Đổi Vận MệnhPhát Huy Tiềm Năng Cùng NLP (2 tập),Cách Người Phụ Nữ Xuất Chúng Lãnh Đạo,… Cho tới nay, những quyển sách của cô (bao gồm sách in và sách điện tử) đã đến tay hơn 1.200.000 độc giảViệt Nam trên cả nước.

Ngoài ra, khóa học Dịch Giả Tương Lai do cô Uông Xuân Vy trực tiếp giảng dạy cũng là một trong những khóa học “hot” nhất hiện nay của TGM với kỷ lục khóa sổ chỉ trong vòng 1 ngày ở ngay khóa đầu tiên dành cho công chúng.

UXV-anh6 UXV-anh5

Giải thưởng và uy tín

UXV-anh7 UXV-anh8
  • Giải Vàng (giải nhất) sách được độc giả yêu quý bình chọn năm 2011 dành cho sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!
  • Giải Khuyến Khích sách được độc giả yêu quý bình chọn năm 2012 dành cho sách Bí Quyết Teen Thành Công.
  • Giải Bạc (giải nhì) sách được độc giả yêu quý bình chọn năm 2014 dành cho sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!
  • Đã từng xuất hiện nhiều lần trên các báo như là Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VNExpress, Người Lao Động, Sinh Viên Việt Nam,… Xem chi tiết
  • Đã từng xuất hiện nhiều lần trên các kênh truyền thanh truyền hình như là VTV1, VTV3, HTV7, HTV9, VTC1, VTC10,… Xem chi tiết
  • Facebook Page chính thức với hơn 150.000người yêu thích.

Các khóa học