[Cảm nhận của học viên tham gia khóa học Dịch Giả Tương Lai tại TGM]

Chị Vy thân mến,

Khóa học Dịch Giả Tương Lai vừa kết thúc. Đây là lần thứ hai em tham gia khóa học này. Những bài dịch được chọn lọc không chỉ đơn thuần giúp nâng cao kỹ năng dịch mà thông qua đó còn truyền tải thông điệp tích cực đến người học. Đặc biệt tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và tận tâm với công việc của chị Vy vẫn luôn là điều để lại trong em nhiều sự cảm mến nhất. Em bị ấn tượng với nụ cười vô cùng sảng khoái cũng như những chia sẻ rất gần gũi về cuộc sống của chị. Mỗi ngày thứ Ba em như được tiếp thêm năng lượng tích cực để thêm lạc quan, thêm cố gắng và tin yêu vào cuộc sống. Chị đã cho em biết sự vất vả lẫn niềm vui từ công việc dịch giả. Bản thân không ngừng nâng cao khả năng học hỏi, kiên trì, cẩn thận và chuẩn mực trong từng câu chữ. Là cái tâm đối với nghề, không chỉ riêng dịch thuật mà đối với tất cả mọi việc mà mình làm. Em cảm ơn chị Vy thật nhiều ạ.

Em có người em trai khi còn là sinh viên năm nhất, em ấy là một trong số những sinh viên trong khoa bị bắt viết cam kết phải cố gắng trong học kỳ sau vì điểm số rất kém. Nhưng nhờ áp dụng nội dung trong sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế sau bốn năm Đại học, em đã vươn lên là sinh viên xuất sắc nhất khoa. Cảm ơn chị vì đã gắn bó với nghề, cho dù ban đầu có những lý do khách quan đưa mình đến lựa chọn này. Có thể chị sẽ không hình dung những việc mình làm có tác động lớn lao đến người khác như thế nào đâu. Nhưng em tin rằng chỉ cần thực sự nỗ lực, tử tế và trách nhiệm thì mình đã lan truyền cảm hứng tốt đẹp đến với mọi người.

Từ việc bắt đầu tìm hiểu các thông tin về chị đến khi càng tìm hiểu thì càng ngưỡng mộ. Thế nên em đã tham gia lớp học Dịch Giả Tương Lai để được gặp chị. Và em đã nhận được hơn những gì em có thể mong đợi. Bài học về làm người, về đạo đức và nhân cách. Em nghĩ đó chính là điều quan trọng mà mình cần phải theo đuổi suốt cuộc đời. Từ lúc nào không biết em đã yêu thích công việc này. Từ tận đáy lòng em chân thành cảm ơn vì những điều tốt đẹp và ý nghĩa mà chị đã đem đến cho cuộc sống này. Xin cầu chúc cuộc sống của chị luôn được bình an và hạnh phúc.

– Học viên Nguyễn Thị Thư –